Trang chủ > Handmade

Để tặng chị gái ngày 20/10 học ngay cách làm hoa giấy đẹp

29/08/2016 10:42:34

Ngày 20/10 sắp đến, hãy cùng học cách làm hoa giấy đẹp để tặng chị em gái nhé! Việc học cách làm hoa giấy đẹp này giúp bạn có món quà ý nghĩa và thích thú.

Nguyên liệu

Dường như trong các cách làm quà tặng 20/10 thì cách làm hoa giấy đẹp để cắm trong nhà hoặc bó thành bó duyên dáng tặng phái nữ là việc được coi là đơn giản nhất và cũng mang lại ý nghĩa không kém những món quà đắt tiền khác. 

Đừng nghĩ rằng món quà chỉ được làm bằng giấy mà chúng không sang trọng? Hoa giấy khiến người nhận thấy sự quan tâm và tấm lòng của người tặng qua việc tỉ mẩn thực hiện, hoa giấy cũng là một loại bất tử nên lưu giữ được kỷ niệm rất lâu. 

Hãy cùng chuẩn bị đồ để thực hiện cách làm hoa giấy đẹp với kiểu hoa chân ngỗng này nhé! 

- Mẫu bông hoa

- Giấy màu trắng, đen, xanh

- Kẽm làm cành hoa

- Cuộn sáp xanh

- Dụng cụ: kéo, súng bắn keo

 
 • 1

  Cắt giấy màu trắng thành 7 tấm làm cánh hoa, 1 tấm làm đài hoa. Cắt giấy màu đen thành 2 tấm làm nhụy hoa. Cắt giấy màu xanh thành 2 tấm làm chiếc lá.

  Cắt hai đoạn thẳng ngắn trên cánh hoa theo mẫu, dùng mũi kéo vuốt cong nhẹ hai bên mép cánh hoa tạo độ cong cho bông hoa đẹp hơn. Và dùng mũi kéo vuốt cong các tua rua của nhụy hoa vào trong, vuốt nhẹ các mép lá cong tự nhiên thật đẹp.

  Để

  Đầu tiên trong cách làm hoa giấy đẹp này, bạn cắt giấy trắng thành 7 tấm làm cành hoa, và cắt giấy màu đen thành 2 tấm làm nhụy hoa
 • 2

  Bạn dán hai bên góc cánh hoa vào giữa theo hai đoạn thẳng đã cắt, dán 3 cánh hoa xen kẽ nhau tạo thành lớp cánh hoa thứ nhất, dán 4 cánh hoa xen kẽ nhau tạo thành lớp cánh hoa thứ hai.

  Dán lớp cánh hoa thứ nhất lên trên lớp cánh hoa thứ hai, dán chồng hai nhụy hoa màu đen ở giữa bông hoa. Cắt sợi kẽm, uốn cong đầu sợi kẽm 0,6cm để dán bông hoa.

  Để

  Bước này, bạn thực hiện dán các cành hoa vào nhau. Sau đó,bạn dán nhị hoa vào trong bằng súng bắn keo nhé! 
 • 3

  Dán cố định bông hoa lên đầu sợi kẽm, xỏ sợi kẽm xuyên qua tâm của đài hoa và dán cố định. Tiếp theo, dán 2 chiếc lá sát bên dưới bông hoa trang trí.

  Bạn quấn sáp xanh bên ngoài sợi kẽm làm cành hoa là xong. Tương tự, bạn làm thêm nhiều cành hoa khác để cắm thành bình hoa đẹp.

  Để

  Sau khi dán xong cành hoa, bạn dán các cuống hoa vào bông hoa như thế này. Sau khi dán xong cuống hoa vào các bông hoa, bạn thực hiện cắt lá và dán thêm lá vào là hoàn thành rồi nhé! 
Thành phẩm

Bình hoa handmade với những bông hoa sắc trắng tinh khôi thật đẹp. Với mẫu có sẵn bạn dễ dàng cắt và dán thành cành hoa cắm thành bình trang trí nhà thêm yêu.

Thay vì cắm bình hoa lớn, bạn có thể cắm từng cành hoa vào bình hoa nhỏ cũng đáng yêu không kém đâu nhé. Món quà ý nghĩa dành tặng cho người bạn yêu thương trong ngày phụ nữ Việt Nam thật ý nghĩa đấy. 

Thực ra cách làm hoa giấy đẹp không hề phức tạp, chỉ quan trọng phần bạn cắt các hình thù của tờ giấy như thế nào và cách xếp các bông hoa bạn sẽ được loại hoa như mình mong muốn.

Để

Vậy là bạn đã có thể tự tay làm bình hoa xinh xắn tặng bạn bè, chị gái, em gái trong ngày 20/10 từ cách làm hoa giấy đẹp này rồi

- Tìm kiếm nguyên liệu làm hoa giấy: Bạn mua giấy màu cứng nhé. 3k/1 tờ.

- Bạn mua 5 tờ để làm 7 bông hoa cả nhụy hoa và tờ giấy làm lá. Nếu bạn muốn làm nhiều hơn, hãy cứ ước lượng như vậy nhé! 

Để

Bên cạnh việc cắm các bông hoa vào cùng một lọ thì bạn có thể tìm các lọ tròn, xinh xắn để cắm theo kiểu 1-1 như này

Chúc các bạn thành công với cách làm hoa giấy đẹp này nhé!

Vậy là chỉ vài bước đơn giản là bạn có thể tự học cách làm hoa giấy đẹp để làm quà tặng ngày lễ 20/10 rồi đấy. Đã làm được rồi, tại sao bạn không thử với các kiểu hoa giấy khác? Hãy tham khảo thêm nhé!

>> Học cách làm hoa giấy đơn giản 20/10 cho bạn gái tặng mẹ

>> Làm hoa đồng tiền bằng giấy 20/10 tình cảm tặng phái nữ

>> Làm hoa giấy trang trí bàn làm việc ngày 20/10

Nên đọc

 

Tìm nhiều: phụ nữ,noel,tet trung thu 2016,kinh nghiệm,pokemon,ăn ngon,sửa chữa,samsung,note 7,sony,oppo

Xem nhiều
Xem nhiều nhất hôm nay

- Tác dụng của hạt chia trong làm đẹp

- Thước đo chiều cao cho bé - decal dán tường Thước đo chuột Mickey

- Địa chỉ uy tín mua decal dán tường cho bé

- HTC Desire 10 Pro siêu khủng mới xuất hiện tại GFXBench

- Gợi ý chọn tranh dán tường cho bé gái

- Biến iPhone 5S thành Apple iPhone 7 với giá 50 USD

- Xốp dán tường màu xanh ngọc vẻ đẹp của sự lên ngôi

- Ngắm hình ảnh thực mẫu Galaxy J7 Prime giá hơn 6 triệu

- Món chè yến ngũ quả thanh nhiệt

- Trang trí phòng ngủ đẹp với xốp dán tường

- Đánh giá hiệu năng dựa trên các trò chơi thực tế của Oppo F1s 2017

- Cách làm món tổ yến càng cua bách hoa