Trang chủ > Handmade

Đầu tuần học ngay cách làm hoa hồng bằng giấy trong tích tắc

08/09/2016 03:46:50

Cách làm hoa hồng bằng giấy vô cùng dễ làm mà lại đẹp mắt . Với cách làm hoa hồng bằng giấy đơn giản này, góc làm việc sẽ thêm nhiều năng lượng hơn đấy.

Nguyên liệu

Cách làm hoa hồng bằng giấy đã trở thành một trong những cách làm đồ handmade phổ thông nhất mà bạn có thể học. Thay vì mất thời gian đi chợ mua hoa tươi, bạn có thể học cách làm hoa hồng giấy, sau đó, cắm chúng vào chiếc lọ đã chuẩn bị sẵn, vậy là bạn có ngày một bó hoa hồng đẹp xinh, giúp trang trí nhà thêm lung linh rồi. Và để làm được một bó hoa hồng giấy, bạn cần có những nguyên vật liệu sau:

- Giấy bìa màu hồng làm bông hoa, màu xanh làm lá

- Kẽm làm cành hoa

- Cuộn sáp xanh

- Dụng cụ: kéo, que có đầu nhọn, súng bắn keo, dụng cụ vẽ hình xoắn.

 

 
 • 1

  Đầu tiên bạn đặt dụng cụ vẽ hình xoắn lên trên tấm giấy màu hồng, dùng chiếc que có đầu nhọn vẽ theo đường xoắn trên mẫu in lằn trên mặt giấy. Dùng kéo cắt tấm giấy theo đường lằn đã vẽ. Bạn không có dụng cụ vẽ hình xoắn có thể tự vẽ bằng tay trên bìa cứng 1 tấm làm mẫu rồi đặt lên trên tấm bìa để rập. 

  Đầu

  Để học cách làm hoa hồng bằng giấy, đầu tiên bạn vẽ hình tròn xoắn ốc lên giấy bìa
 • 2

  Tiếp tục, cắt hình xoắn theo đường đã vẽ. Cắt xong, bạn đặt đầu que nhọn lên trên mép giấy bên ngoài, cuộn tròn vào trong, rồi rút chiếc que ra.

  Đầu

  Dùng kéo cắt theo đường xoắn ốc, sau đó xoắn dần dần từ bên ngoài vào
 • 3

  Sau đó, bạn cắt kẽm thành đoạn làm cành hoa, quấn sáp xanh bên ngoài sợi kẽm. Dùi lỗ tròn nhỏ giữa bông hoa, luồn đầu sợi kẽm vào giữa bông hoa, dán cố định bằng keo nóng.

  Đầu

  Cắt kẽm xanh, quấn sáp xanh rồi đính vào đài hoa hồng
 • 4

  Tiếp tục, bạn cắt giấy màu xanh hình chiếc lá, dùng que nhọn vẽ đường giữa chiếc lá làm gân lá. Gấp đôi chiếc lá theo đường gân lá rồi xếp li chéo lấy nếp. Bạn mở nếp giấy vừa gấp, tạo hình chiếc lá với những đường gân lồi lõm trông đẹp hơn. Cắt sợi kẽm làm cành lá, dán chiếc lá và đầu sợi kẽm bằng súng bắn keo.

  Đầu

  Dùng giấy màu xanh để làm lá
 • 5

  Bạn quấn bọc sáp xanh bên ngoài cành lá, cách bông hoa 10cm, bạn chậu 3 cành lá và cành hoa và quấn cố định bằng cuộn sáp xanh. Cành hoa hồng đã xong. Tương tự, bạn làm thêm nhiều cành hoa hồng khác là có thể làm bó hoa hồng, hay cắm làm bình hoa hồng trang trí cho căn phòng thêm rực rỡ đấy.

  Đầu

  Gắn lá xanh vào cành để hoàn thiện bông hoa hồng giấy nào
Thành phẩm

Nếu những cách làm hoa hồng bằng giấy khác đòi hỏi sự tỉ mỉ, khéo tay của bạn thì đây là cách làm đơn giản nhất, thậm chí bạn có thể hoàn thành bó hoa hồng chỉ trong tích tắc, bởi quá đơn giản, chỉ cần có dụng cụ vẽ hình xoắn thì bạn muốn làm bao nhiêu hoa hồng cũng được. Còn nếu không có, bạn có thể vẽ hình xoắn bằng tay, tuy có hơi mất thời gian, nhưng không sao cả, bạn vẫn có những bó hoa hồng thật xinh để trang trí nhà mình.

Nếu bạn muốn măng tặng, hãy làm khoảng 20 - 25 bông hoa hồng, rồi đặt chúng vào giấy lụa và gói lại, sau đó thắt thêm chiếc nơ thật xinh ở dưới là bạn đã hoàn thành một bó hoa hồng handmade thật xinh rồi nhé. Hoa hồng giấy có thể dùng như một bó hoa cưới, trong ngày trọng đại của mình, nếu không muốn cầm hoa tươi, bạn có thể dùng những bông hoa hồng giấy thành bó hoa hồng tròn cầm tay cô dâu đơn giản mà đẹp nữa.

Đầu

Bó hoa hồng giấy đẹp mắt giúp bạn có thêm cảm hứng để bắt đầu tuần mới

Đầu

Làm thêm nhiều bó hoa khác với nhiều màu sắc khác nhau 

>>> Xem thêm: Rảnh tay học 4 cách làm hoa bằng giấy đơn giản hơn đan rổ

Chúc các bạn thực hiện thành công cách làm hoa hồng bằng giấy này nhé!

Theo Afamily

Nên đọc

 

Tìm nhiều: phụ nữ,noel,tet trung thu 2016,kinh nghiệm,pokemon,ăn ngon,sửa chữa,samsung,note 7,sony,oppo

Xem nhiều
Xem nhiều nhất hôm nay

- Tác dụng của hạt chia trong làm đẹp

- Thước đo chiều cao cho bé - decal dán tường Thước đo chuột Mickey

- Địa chỉ uy tín mua decal dán tường cho bé

- HTC Desire 10 Pro siêu khủng mới xuất hiện tại GFXBench

- Gợi ý chọn tranh dán tường cho bé gái

- Biến iPhone 5S thành Apple iPhone 7 với giá 50 USD

- Xốp dán tường màu xanh ngọc vẻ đẹp của sự lên ngôi

- Ngắm hình ảnh thực mẫu Galaxy J7 Prime giá hơn 6 triệu

- Món chè yến ngũ quả thanh nhiệt

- Trang trí phòng ngủ đẹp với xốp dán tường

- Đánh giá hiệu năng dựa trên các trò chơi thực tế của Oppo F1s 2017

- Cách làm món tổ yến càng cua bách hoa