Trang chủ > Làng tám

7 trò chơi tăng trí thông minh của trẻ dưới 1 tuổi

29/08/2016 09:47:40

Chỉ cần chú ý một chút những trò chơi hàng ngày mẹ có thể giúp con kích thích não bộ phát triển. Mẹ đừng quên 7 trò chơi thông minh với bé ngay từ nhỏ.

 • 1

  Chơi với gương mặt của bố mẹ

  Trẻ nhỏ rất thích nhìn vào những khuôn mặt. Vì thế, bố mẹ có thể tận dụng gương mặt của mình để làm trò chơi cho bé. Mẹ có thể làm mặt cười, mặt mếu, mặt xấu, mặt ngố… và tạo ra tiếng động cùng lúc. Mẹ cũng có thể đố con tìm đúng cách bộ phận trên khuôn mặt như tai, mũi, miệng… để kích thích não bộ của trẻ hoạt động.

  7

  Trẻ rất thích thú với việc khám phá khuôn mặt người thân
 • 2

  Trò chơi sử dụng tên trẻ thật nhiều

  Hãy gọi tên của trẻ thật nhiều với giọng trìu mến, yêu thương và giới thiệu với những người lạ về tên của con trước mặt trẻ. Bạn có thể biến hoạt động gọi tên con thành một trò chơi vui nhộn bằng cách thể hiện nhiều giọng điệu khác nhau. 

 • 3

  Trò chơi với những đồ vật có màu sáng

  Tầm nhìn của trẻ nhỏ thường chưa được xa nên bố mẹ hãy để khuôn mặt, ngón tay của mình hoặc những đồ vật nhiều màu sắc càng gần trẻ càng tốt. Mẹ nên kích thích các giác quan của trẻ bằng những trò chơi với đồ vật màu sáng hay nói chuyện, hát cho trẻ.

 • 4

  Trò tìm đồ cùng màu

  Bé từ 6 tháng-1 tuổi là đã bắt đầu phát triển khả năng ghép những đồ vật có sự tương xứng lại với nhau. Tuy nhiên, khái niệm và hình khối và màu sắc của trẻ vẫn còn chưa thật rõ ràng. Do đó, trò chơi phân loại những món đồ chơi có màu sắc giống nhau thành một nhóm cũng có tác dụng kích hoạt trí thông minh của trẻ.

 • 5

  Trò chơi với gương

  Cho bé nhìn thấy hình ảnh phản chiếu của bé trong gương và dạy bé vẫy tay, cười, làm mặt xấu... trước gương để nhận ra sự giống nhau giữa hành động của bé và hành động của hình ảnh trong gương. Đây là trò chơi rất tốt để kích thích khả năng nhận thức ở trẻ từ sớm.

  7

  Trò chơi với gương giúp kích thích trí thông minh ở trẻ
 • 6

  Trò  chơi “xuất hiện và biến mất”

  Trò chơi này phù hợp với các bé được khoảng 8-9 tháng tuổi trở lên. Mẹ có thể lấy một số đồ chơi quen thuộc như búp bê, gấu bông, quả bóng, cốc nhựa... để cho vào giỏ và yêu cầu trẻ tìm đúng món đồ bạn cần. Bạn có thể cho trẻ nhìn qua một lượt những món đồ mình cần và yêu cầu trẻ tìm những đồ đó. Trò chơi này giúp kích thích khả năng tư duy cũng như rèn tính kiên nhẫn cho trẻ.

 • 7

  Trò chơi sử dụng ngôn ngữ kí hiệu

  Theo một số nghiên cứu khoa học, dạy trẻ một số mệnh lệnh đơn giản bằng ngôn ngữ kí hiệu có thể làm tăng chỉ số IQ của trẻ. Mẹ nên bắt đầu dạy con bằng trò chơi với những mệnh lệnh đơn giản, chẳng hạn như “ăn” thì dùng hành động giả vờ đưa đồ ăn bằng tay vào miệng, “chơi” thì dùng chân chạy tại chỗ...

  Mẹ có thể tham khảo thêm một số bài viết về cách nuôi dạy con:

  >> 13 cách nói để con nghe lời răm rắp, không cần quát mắng

  >> 8 câu mắng chửi con có thể khiến mẹ ân hận suốt đời


Nên đọc

 

Tìm nhiều: phụ nữ,noel,tet trung thu 2016,kinh nghiệm,pokemon,ăn ngon,sửa chữa,samsung,note 7,sony,oppo

Xem nhiều
Xem nhiều nhất hôm nay

- Tác dụng của hạt chia trong làm đẹp

- Thước đo chiều cao cho bé - decal dán tường Thước đo chuột Mickey

- Địa chỉ uy tín mua decal dán tường cho bé

- HTC Desire 10 Pro siêu khủng mới xuất hiện tại GFXBench

- Gợi ý chọn tranh dán tường cho bé gái

- Biến iPhone 5S thành Apple iPhone 7 với giá 50 USD

- Xốp dán tường màu xanh ngọc vẻ đẹp của sự lên ngôi

- Ngắm hình ảnh thực mẫu Galaxy J7 Prime giá hơn 6 triệu

- Món chè yến ngũ quả thanh nhiệt

- Trang trí phòng ngủ đẹp với xốp dán tường

- Đánh giá hiệu năng dựa trên các trò chơi thực tế của Oppo F1s 2017

- Cách làm món tổ yến càng cua bách hoa